Rượu Whisky Kilchoman Machir Bay
Thương hiệu: Kilchoman
700ML / 46.0%
Dòng Whisky ra đời từ quy trình ủ trong thùng Bourbon và thùng Sherry, đặc trưng bởi sự cân bằng giữa phong vị Islay cổ điển và sự phức tạp của hoa tươi.
Quốc gia
Scotland
Vùng
Islay
[ywfbt_form product_id=""]
Thông tin sản phẩm
Nhà sản xuất rượu Whisky Kilchoman
Kilchoman là nhà máy rượu Whisky đầu tiên được xây dựng trên đảo Islay, Scotland trong 140 năm. Thương hiệu được thành lập vào năm 2005 bởi Anthony Wills, một winemaker danh tiếng tại Islay, người đeo đuổi tham vọng đưa Whisky trở về cội nguồn của nó.
Toạ lạc tại trang trại Rockside ở phía Tây hòn đảo Islay, Kilchoman đã cho ra đời dòng Whisky đầu tiên vào năm 2005 và rất nhanh chóng đã trở thành hiện tượng whisky tại Islay. Thương hiệu là một trong sáu nhà máy chưng cất tại Scotland thực hiện việc ủ mạch nha trên sàn (floor malting) theo phương pháp truyền thống, đồng thời là một trong hai nhà máy thực hiện việc ủ mạch, chưng cất, ủ và đóng chai rượu tại chỗ. Kilchoman cũng là một trong số những nhà sản xuất Whisky hiếm hoi tại Scotland tự trồng lúa mạch ngay tại trang trại, thay vì mua mạch từ các nhà máy khác.
Quy trình sản xuất rượu Whisky Kilchoman Machir Bay
Không giống như phần lớn các nhà máy chưng cất khác tại Scotland, quy trình sản xuất rượu whisky tại Kilchoman bắt đầu tại nhà máy, cụ thể từ công đoạn trồng, canh tác và cuối cùng là thu hoạch lúa mạch.
Giống lúa mạch được lựa chọn là lúa mạch Publican, với 60% cây được trồng tại nhà máy Kilchoman ở Machir Bay, số còn lại là lúa mạch Optic có nguồn gốc từ đảo Ellen. Hai loại mạch này được nhà sản xuất lưu giữ riêng biệt trong suốt quá trình làm rượu nhằm kiểm soát chất lượng tốt hơn, từ đó đưa ra tỷ lệ pha trộn hợp lý.
Sau khi thu hoạch, đội ngũ làm rượu sẽ ngâm từng mẻ mạch qua đêm và tiến hành ủ mạch. Mạch đã ngâm sẽ được trải đều trên khắp sàn nhà máy rượu và được khuấy thường xuyên trong vòng 5 ngày hoặc đến khi nảy mầm. Những hạt mạch đã nảy mầm sẽ có khoảng 10 giờ hơ nóng trên than bùn để đạt được độ khói cần thiết, trước khi bước vào quá trình sấy khô kéo dài 40 giờ. Tiếp theo, mạch được xay, nghiền, cuối cùng là lên men trong khoảng 80 đến 120 giờ để đạt được hương vị mạnh mẽ, thoảng hương khói đặc trưng của rượu Whisky Islay.
Hương vị rượu Whisky Kilchoman Machir Bay
Kilchoman Machir Bay là dòng Whisky kết tinh niềm đam mê chân chính của con người cùng thổ nhưỡng tuyệt vời và phương pháp truyền thống độc đáo vùng Islay. Mở rượu lan toả hương thơm tươi sáng của vỏ chanh, vani, tiếp nối bởi hương vị đậm đà của gia vị và hương thơm nồng nàn của hoa tươi, đào và lê giòn.
Thử rượu cảm nhận hương vị thanh lịch của trái cây nhiệt đới và nho khô, cân bằng với hương khói ấm áp hương vị ngọt ngào của mật ong, mạch nha và bánh quy bơ, kéo theo hương thơm hấp dẫn của quả sherry, hạt tiêu đen và muối biển, hoà quyện với vị cam quýt và khói than bùn đậm đà.
Xem thêm: rượu whisky, whisky glenallachie, whisky tamdhu