Rượu Cognac Grande Champagne 1973

700ML / 48.0%

Rượu Cognac Grande Champagne năm 1973 của Lheraud được đóng chai vào tháng 2 năm 2020, có tuổi đời khoảng 47 năm, lan tỏa hương gỗ sồi nướng và chút hương thông nhẹ nhàng

Quốc gia
Quốc gia
Pháp

Giá bán:

27.590.000 

Liên hệ hotline Nhắn tin

Thông tin sản phẩm

Hương vị Cognac Grande Champagne 1973

Dòng rượu cognac Grande Champagne năm 1973 của Lheraud được đóng chai vào tháng 2 năm 2020, có tuổi đời khoảng 47 năm. Rượu được đóng chai ở nồng độ 48% ABV, lan tỏa hương gỗ sồi nướng một chút hương thông nhẹ nhàng, một ít gừng và bạch đậu khấu với vải thiều thoang thoảng và một chút hương bưởi thanh thoát. 

Vị rượu mạnh mẽ với hương vị gỗ sồi xuất hiện đầu tiên, theo sau là một làn sóng hương vị phức hợp với vải thiều và đu đủ. Chất vị mềm mại cũng dễ liên tưởng tới nước ép nho trắng, chanh dây và một chút hương cam quýt thoang thoảng rất khoáng đạt. Hậu vị rượu kết thúc với chút khói, vị chát sâu lắng kéo dài.

Khám phá hương vị cognac khu vực Grande Champagne

Grande Champagne nằm ngay phía nam thị trấn Cognac, có khoảng 13.000 ha cây nho. Mặc dù tên của nó là Grande Champagne nhưng thực tế nó có kích thước nhỏ hơn một nửa so với Petite Champagne lân cận.

Vùng đất Grande Champagne có đặc điểm là khí hậu ven biển, thổ nhưỡng có nhiều phấn trên nền đá vôi và sa thạch. Cấu tạo địa chất đã hình thành từ khoảng 70 triệu năm trước, khi khu vực này nằm dưới rìa phía đông của Đại Tây Dương. 

Trong thời gian đó, một số lượng lớn vỏ sò đã được lắng đọng dưới đáy biển, được nghiền nát qua nhiều thiên niên kỷ và được nén lại thành phấn và đá vôi còn sót lại cho đến ngày nay. Những loại đất trắng mịn này thường được coi là lý do tạo nên hương vị thanh lịch đặc biệt của Grande Champagne Cognac.

Quy trình sản xuất Cognac Grande Champagne 1973

Giống như năm vùng cru được phân định khác ở vùng Cognac, hỗn hợp rượu nền Grande Champagne phải chứa ít nhất 90% nho Ugni Blanc (được sử dụng rộng rãi nhất) Colombard và Folle Blanche.

Nho phải được thu hoạch vào cuối mùa thu, khi chúng đã chín đỏ và chứa độ acid phù hợp. Quá trình thu hoạch thường được thực hiện bằng tay để đảm bảo nho không bị hỏng. Sau đó, nho được nghiền và lên men để tạo nên nước nho. Quá trình này thường kéo dài từ 2 đến 3 tuần và tạo ra nước gọi là “bâtonnage,” chứa nồng độ cồn thấp.

Bâtonnage sau đó được chưng cất hai lần bằng hình thức chưng cất trong tủ chưng cất truyền thống. Phần đầu và phần cuối của nước cồn được loại bỏ để chỉ sử dụng phần giữa, được gọi là “cœur,” cho sản xuất Cognac. Kỹ thuật này giúp loại bỏ các chất gây mùi và vị khó chịu. Cognac sau khi chưng cất được đổ vào thùng gỗ sồi để ủ, kéo dài ít nhất 2 năm, nhưng Cognac Grande Champagne thường được ủ lâu hơn, thường từ 10 năm trở lên, để phát triển hương vị và màu sắc đặc trưng.

DANH MỤC TUYỂN CHỌN

Nhập khẩu & phân phối chính hãng

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Linh hoạt giao hàng theo yêu cầu từ Khách hàng

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Sản phẩm nhập nguyên chai,
chính hãng, thương hiệu uy tín.

TƯ VẤN TẬN TÌNH

Đội ngũ tư vấn viên am hiểu và
nhanh chóng giải đáp nhu cầu Khách hàng