Rượu Whisky Cadenhead Bunnahabhain 7
Thương hiệu: Cadenhead's
700ML / 46.0%
Dòng Whisky đến từ bờ biển phía Đông Bắc đảo Islay, nổi bật với hương khói gỗ và vị cay, xen kẽ với hương lửa trại, thịt xông khói và ớt bột ở hậu vị.
Năm tuổi
7
Quốc gia
Scotland
Vùng
Islay
[ywfbt_form product_id=""]
Thông tin sản phẩm
Thông tin nhà sản xuất Cadenhead
Cadenhead là nhà máy rượu mạnh lâu đời được William Cadenhead thành lập từ năm 1842 tại Aberdeen, tại Scotland. Thương hiệu cũng là nhà sản xuất rượu mạnh đầu tiên tại Scotland tiến hành tự sản xuất và đóng chai rượu tại nhà máy, thay vì mua rượu từ các nhà máy chưng cất và pha trộn chúng lại với nhau. Hành động này cũng biến nhà sáng lập Cadenhead là William Cadenhead trở thành người đầu tiên trên thế giới thực hiện việc đóng chai và bán rượu Whisky Single Malt Scotch (Whisky mạch nha đơn cất).
Cadenhead hiện thuộc quyền quản lý của gia đình Mitchell – chủ sở hữu của Springbank sau thương vụ mua bán giữa gia đình Cadenhead và gia đình Mitchell từ những năm 1970. Dưới sự dẫn dắt của gia đình Mitchell, các hoạt động kinh doanh của Cadenhead vẫn đang không ngừng được mở rộng và phát triển, song song với việc giữ đúng các mục tiêu và phong cách rượu từ những năm 1842.
Quy trình sản xuất rượu Cadenhead Bunnahabhain 7
Cadenhead Bunnahabhain 7 là dòng Whisky nằm trong bộ sưu tập “Original Collection” của Cadenhead, bộ sưu tập tập hợp các dòng Whisky từ nhiều nhà máy chưng cất khác nhau tại Scotland, với mỗi nhà máy mang đến những đặc điểm và hương vị rượu riêng biệt. Được đóng chai ở nồng độ 46% ABV, Cadenhead Bunnahabhain 7 là sản phẩm của quy trình không thêm chất tạo màu và không qua quy trình lọc lạnh, kết hợp cùng quy trình ủ than nhẹ và ủ hoàn toàn trong thùng rượu Bourbon cũ của nhà sản xuất Cadenhead.
Trải nghiệm hương vị rượu Cadenhead Bunnahabhain 7
Cadenhead Bunnahabhain 7 là dòng Whisky còn khá trẻ, được yêu thích nhờ hương vị cân bằng tuyệt vời vốn được tôn vinh như “phong vị thanh lịch của Islay”. Hương vị quyến rũ của rượu là thành quả ra đời từ quy trình sản xuất công phu, cụ thể là quy trình ủ dài lâu trong thùng rượu Bourbon cũ thay cho thùng Sherry theo phong cách truyền thống. Mở rượu cảm nhận hương thơm của lê tươi bọc trong tầng lớp rong biển, đan xen với vị ngọt ngào của lúa mạch tươi và than bùn dễ chịu, nhưng rất nhanh sau đó phát triển thành hương chanh, khói trộn lẫn với hạt tiêu trắng trên vòm miệng. Vị rượu ngọt ngào xen lẫn sắc thái mặn mà, kéo dài đến hậu vị dài lâu ấm áp, thoang thoảng mùi khói, chanh, than bùn và gừng. Một dòng rượu whisky hoàn toàn gây nghiện với khả năng kết hợp hài hoà với món onigiri cá ngừ thơm ngon.
Xem thêm: rượu whisky, whisky glenallachie, whisky tamdhu